DRAMeXchange - Price, Transactions, and research inside DRAM/Flash industry

It is currently Sat Jan 25, 2020 5:01 pm

All times are UTC + 8 hours

Post new topic Reply to topic  [ 3 posts ] 
Author Message
 Post subject: Mẹo thiết kế với máy CNC để giảm thiểu chi phí
PostPosted: Sat Sep 14, 2019 12:13 pm 

Joined: Sat Sep 14, 2019 11:58 am
Posts: 2
Location: Việt Nam
CNC Machining (Computer Numerical Control) là quy trình được áp dụng trong thiết kế và sản xuất và liên quan đến việc sử dụng máy tính để giám sát và điều khiển hoạt động của các công cụ dây chuyền lắp ráp như máy nghiền và máy tiện.

Kích thước

Trong thiết kế với máy cắt CNC, chi phí luôn là một yếu tố cần xem xét. Đối với một bộ phận máy điển hình, chi phí gia công được xác định bởi thời gian phay dành cho chi tiết, kích thước của chi tiết và vật liệu được sử dụng để chế tạo chi tiết. Mặc dù kích thước là yếu tố có thể thương lượng ít nhất, nhưng chi phí mà nó ngụ ý có thể được giảm thiểu bằng cách thay đổi hình học được sử dụng để đạt được một thiết kế ít phức tạp hơn và có ít tính năng nhỏ hơn. Bằng cách này, chi phí được giảm hiệu quả.

Bộ phận chung

Khi thiết kế các bộ phận phổ biến như bán kính góc bên trong, nên thiết kế bán kính càng lớn càng tốt vì hầu hết các công cụ thường sẽ yêu cầu bán kính ít nhất gấp 8 lần độ sâu của túi. Hơn nữa, bán kính lớn hơn được gia công nhanh hơn tiết kiệm thời gian dẫn. Thiết kế phức tạp như thiết kế các bộ phận có túi quá sâu sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực hơn trong quá trình gia công. Do đó, đảm bảo thiết kế được giữ đơn giản nhất có thể sẽ có lợi vì nó không chỉ tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế mà còn tiết kiệm thời gian và vật liệu trong quá trình gia công.

Chú ý về độ dày / mỏng của tường

Độ dày của các bức tường có thể được thay đổi trong quá trình thiết kế để lợi thế của bạn. Ví dụ, các bức tường mỏng hơn có xu hướng gây nguy cơ vỡ. Vì lý do này, nên thiết kế các bộ phận tường càng dày càng tốt, trong khi vẫn duy trì tỷ lệ với hình thức hiện tại và phù hợp. Tường mỏng hơn có thể bị vỡ trong quá trình gia công có nghĩa là tăng chi phí. Thông qua các hệ thống báo giá tự động trong thiết kế CNC, các bộ phận trong thiết kế có dung sai phần tiêu chuẩn thấp hơn sẽ được gắn cờ và sửa chữa tốt nhất trong quá trình thiết kế.

Vật liệu đã sử dụng

Đối với cả nguyên mẫu và sản xuất, loại vật liệu được sử dụng có thể có lợi hoặc chống lại tiết kiệm chi phí. Ví dụ, sử dụng nhôm trên thép trên các bộ phận cần nhiều vật liệu kim loại sẽ giảm chi phí. Hơn nữa, nhôm dễ dàng hơn nhiều cho máy. Vật liệu như titan đắt tiền và khó gia công hơn, do đó, ít được khuyến khích hơn. Khi tính gần đúng, titan có thể có giá cao gấp sáu lần so với nhôm.

Sự cần thiết của kết thúc

Vật liệu hoàn thiện như anodising và sơn tĩnh điện sẽ đòi hỏi lao động thủ công. Hơn nữa, nếu nhiều bộ phận yêu cầu loại hoàn thiện này có nghĩa là thời gian dẫn nhiều hơn mà cuối cùng là tốn kém. Do đó, một kết thúc tiêu chuẩn phù hợp hơn và có thể áp dụng chỉ nên làm tốt vì mỗi kết thúc bổ sung riêng lẻ thêm vào chi phí lao động.

>>> Xem bài liên quan: Cách vận hành máy CNC


Top
 Profile  
 
 Post subject: Re: Mẹo thiết kế với máy CNC để giảm thiểu chi phí
PostPosted: Tue Sep 17, 2019 1:43 am 

Joined: Tue Sep 17, 2019 1:39 am
Posts: 4
Thanks for all the tips mentioned in this article! it’s always good to read things you have heard before and are implementing, but from a different perspective, always pick up some extra bits of information. Visit@ office.com/setup


Top
 Profile  
 
 Post subject: Re: Mẹo thiết kế với máy CNC để giảm thiểu chi phí
PostPosted: Thu Jan 02, 2020 3:28 pm 

Joined: Sat Dec 21, 2019 10:31 pm
Posts: 58
This is fantastic information you've shared here with me, and I will share this information at an aluminum cutting machine company with my friends. They will be pleased when they listen to this information, and they will thank me.


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 3 posts ] 

All times are UTC + 8 hoursWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
© 2011 DRAMeXchange, a Business Division of TrendForce Corp. All rights reserved.