DRAMeXchange - Price, Transactions, and research inside DRAM/Flash industry

It is currently Sat Oct 20, 2018 6:26 am

All times are UTC + 8 hours

Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
 Post subject: Thông tin về ngành tài chính quốc tế
PostPosted: Thu Jun 07, 2018 12:44 pm 

Joined: Thu Apr 12, 2018 3:05 pm
Posts: 9
Việt Nam đang trong quá trình toàn cầu hóa các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang mở ra nhiều. Kéo theo đó ngành tài chính quốc tế cũng đang phát triển và được rất nhiều bạn theo học. Vậy học ngành tài chính quốc tế làm gì? Học những gì? được rất nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết này mình sẽ giải thích kỹ về ngành để bạn có thêm thông tin.

Chuyên ngành tài chính quốc tế học những gì?

Ngành tài chính quốc tế học gì không phải ai cũng biết, đây là một ngành đang cực kỳ Hót hiện nay. Ngành tài chính quốc tế sẽ trang bị cho bạn những kiến thức chuyên sâu về tài chính quốc tế. Ngành còn đào tạo các kỹ năng cần thiết, có khả năng ứng dụng một cách sáng tạo các kiến thức nghề nghiệp vào công việc.

Học ngành tài chính quốc tế bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực, nắm chắc được các nghiệp vụ liên quan đến tài chính quốc tế như: Kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, đầu tư quốc tê, thanh toán quốc tê, tín dụng quốc tế, tỷ giá hội đoái. Ngoài ra bạn còn được đào tạo để am hiểu các quy trình quản trị dự án đầu tư quốc tế, quản lý dự án ODA, quản lý nợ, kế toán quốc tế, quản trị tài chính công ty đa quốc gia.

Ngoài các kiến thức chuyên sâu bạn còn được đào tạo kỹ năng nềm: Bạn được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, nhạy bén, bạn được tào tạo về ngoại ngữ, đào tạo kỹ năng tin học văn phòng….

Bạn được đào tạo các kiến thức về pháp luật quốc tế, thương mại quốc và các cam kết quốc tế về kinh tế. Khi làm việc với môi trường quốc tế thì bạn nhất thiết phải có sự hiểu biết về phát luật.

Học ngành tài chính quốc tế làm gì?

Học ngành tài chính quốc tế làm gì cũng được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Đối với ngành này bạn sẽ có nhiều lựa chọn với công việc. Bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài. Một số công việc bạn có thể đảm nhận như:

Cơ hội việc làm rộng mở, làm việc tại các công ty nước ngoài

Bạn có thể làm quản trị tài chính của doanh nghiệp, quản trị tài chính công ty đa quốc gia, xuất nhập khẩu. Quản trị các dự án ODA, FBI, các công việc liên quan đến thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ, đầu tư quốc tế, tài chính, tín dụng tại các ngân hàng thương mại, các công ty bảo hiểm, chứng khoán. Bạn cũng có thể làm công tác quản lý nợ và tài chính đối ngoại tại Bộ tài chính. Quản lý ODA, FDI ở Bộ, Sở kế hoạt và đầu tư, Ngân hàng nhà nước. Làm quản lý thuế với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và có yếu tố nước ngoài. Làm tại cơ quan đại diên của các nươc và tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Hy vọng bài viết trên đã trả lời được câu hỏi học ngành tài chính quốc tế làm gì? Học những gì? cho các bạn muốn tìm hiểu về ngành. Đây là một ngành rất triển vọng và nhiều cơ hội cho các bạn đam mê về lĩnh vực tài chính.

Nguồn bài viết: http://tuyensinhtaichinh.net.vn/nganh-t ... -nhung-gi/


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC + 8 hoursWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
cron
© 2011 DRAMeXchange, a Business Division of TrendForce Corp. All rights reserved.