DRAMeXchange - Price, Transactions, and research inside DRAM/Flash industry

It is currently Wed Sep 26, 2018 10:26 pm

All times are UTC + 8 hours

Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
 Post subject: 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhanh
PostPosted: Tue Jul 10, 2018 12:42 pm 

Joined: Wed Jun 20, 2018 6:14 pm
Posts: 6
Bạn muốn cải thiện việc luyện nghe tiếng Anh tại nhà của mình hiệu quả thì hãy thử ngay những bí kíp dưới đây nhé.

1. Tắm tiếng Anh là một trong các cách thực hiện luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

Bước đầu tiên của chu trình luyện nghe tiếng Anh bạn nên làm quen với cách thức tắm ngôn ngữ hoặc còn gọi là Effortless English.

Có nhiều nguồn “tắm tiếng Anh” mà bạn có thể chọn lọc, nếu thích nghe giọng Anh Mỹ thì có thể nghe đài CNN, FOX NEWS, còn giọng Anh Anh thì nghe đài BBC NEWS, hoặc dễ dàng hơn bạn có thể nghe từ mọi nguồn mà bạn cảm thấy thích thú, miễn chúng là tiếng Anh.

Hãy nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, lúc bạn đang giải trí hoặc không làm gì cả, thậm chí cả trước khi đi ngủ. Đừng cảm thấy nản lòng khi bạn chỉ nghe được 50% hoặc không hiểu đa số họ đang nói gì. Một từ khi bạn được nghe đi nghe lại rất nhiều lần thì bạn sẽ nhớ âm tiết của từ đó, và sau này khi bạn biết được nghĩa của từ đó thì bạn sẽ nhớ rất lâu, và đặc biết là sẽ nhớ đến cách thực hiện phát âm của chúng.


2. Giải trí bằng tiếng Anh

Đừng lãng phí thời gian giải trí của bạn, nhất là khi bạn đang trong việc ôn luyện thi tiếng anh tại nhà. Các lúc buồn chán bạn có thể Thư giãn đầu óc nhưng nên nhớ hãy giải trí bằng tiếng Anh.

Nếu chu trình đọc báo hoặc xem những bài thuyết trình trên TED khiến bạn thấy mệt mỏi thì bạn hãy tìm hiểu các thứ mà bạn thích trên Youtube. Từ những thông tin về phim ảnh, âm nhạc, thể thao, những bài review, mẹo vặt, làm cực đẹp, công nghệ, game… bạn sẽ tìm thấy một kênh youtube tương thích với mình và khiến bạn say mê xem chúng cả ngày. Đây là các nguồn mà bạn có thể được nghe các câu hội thoại tiếng Anh một cách làm tự nhiên mà không có sự chuẩn bị script nào cả.

Luyện nghe tiếng Anh qua phim cũng là một biện pháp thường gặp và là một bí quyết giải trí tốt với nhiều người. Khi tìm được bộ phim mà bạn yêu thích đừng ngần ngại hãy xem lại chúng một hoặc vài lần nữa không có phụ đề, chu trình này sẽ giúp bạn nghe một biện pháp chủ động hơn, nâng cao sự tập trung và cải thiện ngữ âm một cách làm đáng kể.


>> Xem thêm: Học tiếng Anh Homestay


3. Luyện nghe đánh vần từng từ, số, tên riêng

việc nắm rõ được từng chữ trong bảng chữ cái, hoặc những con số được phát âm như thế nào không còn xa lạ với sinh viên đang luyện thi tiếng anh. Ngoài ra trong bài thi tiếng anh Listening các chữ số được phát âm rất nhanh, và khi chúng ta chỉ không nghe được một chữ, số sẽ làm hỏng cả nhịp của bài Listening khiến cho tâm trạng bị rối và mất tụ hợp cho những phần tiếp đến.

Nâng cao kỹ năng đánh vần là một trong những bí quyết luyện nghe tiếng anh công dụng. Bạn có thể tìm trên Youtube hoặc Google từ khóa spelling practice hay spelling practice tiếng anh, có dồi dào bài luyện tập giúp bạn cải thiện khả năng đánh vần của mình. Đặc biệt, trên trang Youtube bạn có thể tùy chỉnh tốc độ của video, hãy tăng tốc video nếu như bạn cảm thấy họ đánh vần quá chậm nhé.


4. Luyện nghe chép chính tả

mặc dù khá ngốn thời gian của bạn nhưng đây là cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả. Nghe chép chính tả không chỉ cải thiện chức năng nghe, phát âm từng từ của bạn mà bạn sẽ học được dồi dào từ mới hữu dụng hãy sử dụng, và đặc biệt bạn sẽ thấy có rất nhiều từ bạn đã biết nhưng lại quên không biết chúng được viết chuẩn xác như thế nào.

Một số website luyện nghe chép chính tả phổ biến như TED, breakingnewsenglish… Hãy lựa chọn giọng phát âm mà bạn mục đích, nghe từng 3-5 giây một lần, từ nào bạn không biết cách viết cứ đoán cách thức viết của từ đó mà bạn cho là đúng, sau đó nghe lại cả bài một lượt rồi đánh giá từng lỗi một.

Ngoài quá trình đánh giá lại chính tả từng từ thì bạn nên chú ý đến giọng điệu và cách thức phát âm, nhấn mạnh của người đọc, chú ý đến cách thức viết tên riêng và khi nào họ bắt đầu một câu tường thuật hay chấm dứt một đoạn.

Mỗi một bài nghe chép chính tả dù chỉ có khoảng 250 từ cũng sẽ ngốn của bạn 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn, hãy kiên nhẫn và cố gắng dành thời gian mỗi ngày nghe chép chính tả một bài viết, bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của bạn được cải thiện đáng kể đặc biệt là với kỹ năng nghe.


5. Giao lưu với những CLB tiếng Anh online

Giao lưu với những CLB tiếng Anh là cách làm luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất. Nếu bạn không có thời gian tìm đến các CLB offline thì tham gia CLB tiếng anh trên mạng để luyện nghe tiếng anh online cũng là một cách thức học tiếng Anh tốt.

Nói chuyện bằng tiếng Anh ngoài chu trình giúp bạn cải thiện chức năng Speaking và Listening thì cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ và đây là đây là kỹ năng quan trọng nhất trong các bài thi tiếng anh. Bạn có thể tìm những nhóm bạn có cùng mong muốn học tiếng Anh trên những trang group ôn luyện tiếng anh kể cả của người Việt và của nước ngoài.

Nên nhớ bạn không một mực phải tìm một CLB chuyên về học tiếng Anh, nếu có thể hãy tìm những người bạn có chung sở thích với bạn và nói chuyện với họ, điều này sẽ giúp bạn dễ gắn kết và cởi mở hơn.

Trên đây là các cách thức hữu hiệu cho bạn cách thức luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, sinh viên có thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm ôn luyện tiếng anh trên trang của Trung tâm dạy học tiếng Anh ở Hà Nội Benative nhé.

ST

_________________
Học tiếng Anh nội trú cùng Benative


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC + 8 hoursWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
© 2011 DRAMeXchange, a Business Division of TrendForce Corp. All rights reserved.