DRAMeXchange - Price, Transactions, and research inside DRAM/Flash industry

It is currently Mon Oct 22, 2018 12:23 pm

All times are UTC + 8 hours

Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
 Post subject: Nỗi niềm của chàng trai học các trường đại học khối C
PostPosted: Mon May 14, 2018 5:12 pm 

Joined: Sat Jan 27, 2018 3:37 am
Posts: 3
Người ta thường nghĩ con trai phải thích, đam mê và theo đuổi các ngành khối A, các ngành khối B hay là các ngành khối D nhưng bản thân H. thì lại lựa chọn các trường khối C với mục tiêu thi đại học cùng ước mơ cháy bỏng làm nhà báo.

Image

Là cậu học sinh giỏi 11 năm liền tốt trong tất cả mọi môn học, ai cũng nghĩ H sẽ lựa chọn đăng ký thi các trường quân đội, bách khoa,y dược nhưng ai cũng ngạc nhiên khi cậu bạn lựa chọn thi khối C trường Học viên báo chí và tuyên truyền. Xung quanh các ngành được đào tạo bởi các trường đại học khối C có rất nhiều ý kiến trái chiều trong xã hội.

Quote:
Tìm hiểu thêm về: Các khối thi đại học.


Với sự phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật như hiện nay con người ta tập trung vào các khối khoa học tự nhiên mà vô hình chung lãng quên đi văn hóa. Không đề cao các ngành khối C hay các ngành khối A,B,D, bởi mỗi khối, mỗi ngành nghề đều có một chức năng riêng trong cuộc sống của chúng ta, góp phần cải thiên và phát triển chúng trong đó khối C giúp chúng ta nhìn thấy những nét đẹp cuộc đời trong cuộc sống hối hả đã bỏ quên. Hay khi chúng ta đi du lịch, tìm hiểu lịch sử, nét đẹp văn hóa lịch sử, làm những bài thơ hay thư giản đó không phải là do các kiến thức các môn Văn, sử, địa mà chúng ta xem thường mang lại sao?

Nhiều người rủ tai nhau bảo: Mày đăng ký học tại các trường đại học khối C làm gì? Học sau này thất nghiệp à? Để rồi cố gượng ép mình thay đổi mục đích ban đầu chuyển sang học khối A, A1,B để có cơ hội việc làm cao hơn nhưng kết quả vẫn không đi đến đâu. Đó là những nhận định sai lầm về khối C, học trường nào cũng vậy, đối với các bạn đang theo học tại các trường đại học khối C nếu thỏa mãn nhu cầu của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ không thất nghiệp ngược lại còn có thể thăng tiến trong công việc.

Quay trở lại ước mơ của H, H đã rất nỗ lực và chăm chỉ để có thể thực hiện ước mơ của mình, cậu bạn thi được 25 điểm khối C vào trường Học viên báo chí tuyên truyền. Cậu muốn trở thành một nhà báo thật tốt có thể luôn cập nhật, đem đến thông tin hữu ích, giải đáp các thắc mắc của càng nhiều người càng tốt.

Quote:
Đọc thêm bài viết: Các trường đại học khối B.


“Khi đang ôn thi giữa một tập thể các bạn toàn học ban tự nhiên, đôi khi H cũng cảm thấy lạc long, tụi thân nhưng đó là động lực để cậu cố gắng hơn nữa để thực hiện ước mơ của bản thân. Nhiều lúc cũng từng nghĩ sẽ bỏ quách khối C thi khối tự nhiên như mọi người nhưng lại nghĩ nếu chính bản thân mình từ bỏ thì sẽ không còn ai ủng hộ mình nữa”.

H chia sẻ. Giờ đây, khi đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp ra trường, H đang là nhân viên thực tập cho một tòa soạn báo, khi có bằng em sẽ trở thành nhân viên chính thức của tòa soạn trên con đường thực hiện ước mơ. Nếu bạn có đủ kiên trì,đam mê nhẫn nại thì bạn có thể theo đuổi và thực hiện ước mơ của mình.

_________________
khối d gồm những môn nào
khối a gồm những môn nào


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC + 8 hoursWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
© 2011 DRAMeXchange, a Business Division of TrendForce Corp. All rights reserved.